Menu

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ 7 DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM BIÊN HÒA TRONG THỜI GIAN TỚI

Cập nhật tiến độ 7 dự án trọng điểm Biên Hòa trong thời gian tới...1. Dự án đường nối cầu Bửu Hòa đến QL 1K dài 2,4km rộng tới 37m (6 làn xe) có vốn 500 tỉ hiện đang bị trục trặc khâu hồ sơ do theo quy định mới đây là hồ sơ đấu thầu quốc tế khá phức tạp vì bằng tiếng Anh chưa từng có tiền lệ do vậy kế hoạch khởi công năm 2017 xem như phá sản.
2. Hầm chui Tân Phong: công trình vừa khởi công nên chưa thể đánh giá tiến độ thi công nhưng thời gian hoàn thành đã bị nâng lên 10 tháng thay vì 8 tháng như kế hoạch ban đầu. Do đó, tình trạng kẹt xe tại đây sẽ diễn ra tới giữa năm 2018, thôi thì vì lợi ích chung, chúng ta cùng nhau chịu vất vả 1 thời gian nữa khu này sẽ thông thoáng.
3. Đường liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp: Đây có lẽ là dự án được đông đảo người dân khu vực Tân Phong, Trảng Dài, Tân Hiệp, Hố Nai rất mong đợi, vì ai ở đây mỗi ngày đi làm hay đi học xác định là rất mệt mỏi. tuyến chính là đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp có chiều dài 3,2km. Đầu tuyến tại khu vực giao lộ đường Trần Văn Xã và Bùi Trọng Nghĩa (ngã ba Thịnh Vượng, phường Trảng Dài), cuối tuyến giao với đường Đồng Khởi (gần Cục Hải quan Đồng Nai). Giai đoạn 1 sẽ thi công từ ngã ba Thịnh Vượng đến khu vực phía khán đài B sân vận động Đồng Nai (phường Tân Hiệp) với chiều dài 2,6km. Mặt đường được thiết kế hơn 10m và vỉa hè mỗi bên 5m. Tuyến phụ là đường tránh ngã tư Tân Phong có chiều dài 1,6km, điểm đầu tại nút giao đường Bùi Trọng Nghĩa với đường Đồng Khởi và điểm cuối là nút giao đường Nguyễn Văn Hoài với đường Nguyễn Ái Quốc. Mặt đường của tuyến này là 12,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 4m.
Mới đây, để giảm vốn đầu tư Thành Phố đã tiến hành nghiên cứu mở rộng đường Nguyễn Phúc Chu (nối từ chợ Trảng Dài đến cầu Suối Máu) thay cho đoạn 1 của dự án, thế nhưng tuyến đường này có nhiều đoạn cong gấp khúc nên khả năng giải quyết ùn tắc giao thông không cao nên sẽ vẫn tiến hành mở mới đường liên phường đoạn 1 như ban đầu. Hiện chủ đầu tư thì đã có, nhưng hồ sơ cũng như tính toán giá trị đất cho nhà đấu tư đổi lại nhà đấu tư xây đường thì đang gặp khó khăn nên có thể năm 2018 sẽ khởi công, kế hoạch khởi công 2017 cũng phá sản.
*Đề xuất xây dựng thêm đường giao thông ven suối Săn Máu*
Để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông cục bộ trên địa bàn, UBND TP. Biên Hòa cũng đã đề xuất tỉnh xem xét, chấp thuận chủ trương cho thành phố lập kế hoạch đầu tư bổ sung tuyến đường giao thông ven suối Săn Máu. Theo đó, tuyến đường sẽ bao gồm 2 đoạn, từ cầu Xóm Mai đến đầu tuyến và đoạn từ cầu B5 đến ven sông Cái
4. Đường ven sông cái: đường này thì quả là sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Biên Hòa nhiều nhất. Cụ thể, dự án đường ven sông Cái có chiều dài hơn 4,5km nối từ đường Hà Huy Giáp (phường Quyết Thắng) đến đường Trần Quốc Toản (phường An Bình). Đường được quy hoạch 32m, đáp ứng cho 4 làn xe ô tô. Tuy vậy, ít ai biết rằng, cái con đường này đã kế hoạch từ hơn 10 năm về trước và tới nay vẫn chưa biết khi nào mới khởi công vì nguồn vốn lớn 3,6 ngàn tỉ cũng như khối lượng giải tỏa nhiều hộ dân ven sông các phường Thống Nhất, Tân Mai, Tam Hiệp, An Bình. Tuy vậy, con đường này trước sau cũng phải làm vì cả tính chất giao thông lẫn kiến trúc đô thị chỉ mong sẽ sớm đẩy nhanh tiến độ.
5. Đường ven sông Đồng Nai: Đường ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm (phường Bửu Long) có chiều dài hơn 3,6km, tổng mức đầu tư cho dự án lên đến gần 1.790 tỷ đồng, Hiện đã có nhà đấu tư lập hồ sơ xây dựng.
6. Đường trung tâm thành phố Biên Hòa: Có thể nói, hiện tại ở Biên Hòa chưa có một con đường trung tâm đúng nghĩa. Vì vậy, dự án đường Trung Tâm Biên Hòa được triển khai sẽ tạo ra một xương sống cho giao thông Biên Hòa. Quy mô đường Trung Tâm là 8-10 làn xe có vỉa hè rộng để người đi bộ tham quan. Đầu tuyến là ngã 4 Vườn Mít ( cạnh điện máy Phan Khang ) chạy dọc qua đường 5 nối dài và kết thúc tại đường ven sông cái. 2 bên đường sẽ là các cao ốc chung cư và thương mại điện nước được đi ngầm 100%. Nên khi đi đường này sẽ không khác gì đường Nguyễn Huệ ở TP.HCM Vốn cho dự án này là hơn 1000 tỉ cho 1km đường. Hiện công trình đã được D2D lập hồ sơ xây dựng và chậm nhất 2019 phải khởi công và hoàn thành sau 1 năm xây dựng.
7. Đường hương lộ 2: Tuyến hương lộ 2 bắt đầu từ vị trí giao với quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ và kết thúc tại nút giao với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Trên tuyến đường khi hoàn thành cầu Vàm Cái Sứt sẽ thúc đẩy Long Hưng phát triển. Nhìn chung, tiến độ hương lộ 2 về cơ bản không ồn ào nhưng vẫn đảm bảo.
Năm 2018 sẽ bắt đầu thỏa thuận từ dự án Quận 9 và dự án KĐT LONG HƯNG để tiến tới xây dựng cầu bắt qua sông Đồng Nai, thúc đẩy thị trường khu Đông ngày một phát triển.
Nhanh tay liên hệ: 0976711267 - Thư để tìm hiểu thêm về dự án tọa lạc tại Khu Đông nói chung và KĐT Long Hưng nói riêng.
Chúc Qúy khách hàng tuần mới làm việc đầy năng lượng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến

Địa chỉ liên hệ

Trụ sở chính:


Tại Tp. HCM: DP19, Nguyễn Hữu Thọ, Dragon Parc 2, Phước Kiển, Nhà Bè

Hotline: 0938230009 -0946919139